A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982 - 20/11/2021)

KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982- 20/11-2021)

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Như những cô giáo MN những người thầy luôn thầm lặng chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ, dạy những con chữ đầu tiên cho thế hệ măng non. Mặc dù dịch bênh trẻ không đến trường nhưng các cô giáo vẫn ngày đêm cống hiến sáng tạo quay vi deo, thiết kế bài giảng Eleningh để mang đến cho trẻ những kiến thức cơ bản nhất phù hợp nhận thức từng độ tuổi. Đó là tâm huyết là tất cả tình yêu thương dành cho trẻ hơn cả trách nhiệm của một người thầy, cô giáo. Những người thầy ấy luôn được coi trọng, tôn vinh. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực.

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay Trường MN Thọ Xuân long trọng tổ chức tri ân CBGVNV  nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại 3 điểm cầu.

* Về dự buổi gặp mặt tri ân nhà trường được sự quan tâm động viên của ông Lê Xuân Hưng – Ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch UBND xã; ông Trần Minh Quân – Đảng ủy viên- Phó chủ tịch HĐND xã. Ông Trần Viết Tập, ông Trần Xuân Bách trưởng, phó Ban đại diện cha mẹ học sinh.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Đồng chí Trần Thị Bích Hiếu –Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo chúc mừng toàn thể CB, GV, NV nhà trường.Text below

Ông Lê Xuân Hưng – UV Ban thường vụ - Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng và phát biểu động viên CB, GV, NV nhà trường.

Text below

Các điểm cầu kết nối

Text below

Ông Trần Viết Tập – Trưởng Ban đại diện CMHS tặng hoa và phát biểu chúc mừng nhà trường

 

Đc Trần Thị Cảnh, đc Lê Thị Lam vinh dự nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

 Các đ/c đạt danh hiệu CSTĐ 

 Các đ/c đạt danh hiệu LĐTT

 

Đc Lê Thị Thường đón nhận danh hiệu nhà giáo tâm huyết sáng tạo

 

ĐC Trần Thị Hà Phát biểu cảm tưởng về ngày nhà giáo VN

 

Buổi tri ân ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn vang mãi trong mỗi thầy cô giáo.


Tác giả: Trần Thị Cảnh
Nguồn:mamnonthoxuan-dp.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết