A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GÓC TÂM SỰ - GV Lê Thị Thường

TÂM SỰ GIÁO VIÊN MẦM NON

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, trẻ mầm non phải nghỉ học, các con còn nhỏ không phù hợp cho việc tổ chức dạy học trực tuyến, đó là sự khó khăn chung của ngành cũng là nỗi trăn trở của bản thân tôi. Là một giáo viên được phân công phụ trách lớp 5 tuổi, đó là độ tuổi rất quan trọng về tiếp cận kiến thức và chuẩn bị tâm thể sẵn sàng vào lớp 1, Bản thân tôi luôn suy nghĩ  làm thế nào để trẻ đỡ thiệt thòi, làm thế nào để trẻ không đến trường vẫn thu nhận được lượng kiến thức cơ bản. Tôi tích cực hoạt động kết nối với các con qua cha mẹ trẻ bằng hình thức sử dụng zalo, điện thoai trao đổi chia sẻ với cha mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi học tập tại nhà. Sử dụng các phần mềm thiết kế video, thiết kế bài tập online. Tạo lớp học olm.vn, tạo lớp học cllass jodo khuyến khích trẻ tích cực tham gia hoạt động.

Để trẻ có sự gắn kết với cô hàng tuần tôi đã nhờ các bậc phụ huynh kết nối zoom để các con vào phòng gặp mặt cô, đồng thời các cô cũng có những nội dung chia sẻ. Mục đích để các con nhớ lại nội dung các bài tập, video cô gửi trong tuần, động viên khuyến khích các con tích cực học tập ở nhà theo hướng dẫn của cha mẹ. Mỗi khi kết nối với các con lại nghe những tiếng nói bi bô “Cô ơi bao giờ đi học hả cô”  “Cô ơi sắp đi học chưa cô” “ Cô ơi con thích đi học ở trường” “Bạn thân của mình kìa” “Chào bạn nhé” “Bạn ăn cơm chưa” “Hôm nào ra lớp mình kể  cho bạn nghe nhé” … nghe những lời bi bô của các con thực sự là đau lòng và rồi tôi lại tiếp tục hứa hẹn với các con. Trong lòng tự hỏi không bết đến bao giờ nhỉ? thực sự không biết đến bao giờ? Mỗi khi như vậy trong lòng tôi thấy đau, sống mũi cay cay, mắt rưng rưng ngấn lệ. Rồi lại tự an ủi mình và động viên các con. “Sắp được đến trường rồi các con ạ, các con nhớ xem video, hoàn thành bài tập cô gửi để ra lớp cô tặng quà nhé”

Thực sự là tôi thấy lo, tôi lo không biết bao giờ hết dịch, không biết khi nào các con trở lại trường, tôi lo khi các con vào lớp 1 mà lượng kiến thức mang đến cho các con chưa được đầy đủ… Điều đó thúc đẩy tôi tiếp tục khai thác ứng dụng CNTT, tìm tư liệu trực tuyến, tìm kiếm kênh truyền thông có nội dung giáo dục phù hợp với các con để chia sẻ cho gia đình trẻ. Tích cực hơn trong công tác gắn kết với phụ huynh, trao đổi nhiều hơn với phụ huynh bởi lúc này cha mẹ, gia đình là cầu nối gắn kết giữa giáo viên và các con. Mong các con đều được gia đình và nhà trường quan tâm sát sao để các con không bị thiệt thòi.

Mong muốn duy nhất lúc này của tôi là được đến trường, được gặp mặt các con và mang đến cho các con hành trang vững chắc khi vào lớp 1./

Khảo sát kiến thức thức qua các hoạt động video và bài tập trong tuần
Lớp học class dojo 5TA1

 


Tác giả: Lê Thị Thường
Nguồn:mamnonthoxuan-dp.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết