CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

TRONG TÌNH HÌNH MỚI TẠI TRƯỜNG MN THỌ XUÂN
Hiện nay, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19 với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp, nguy hiểm . Để chủ động phòng, chống bệnh Covid-19 do biến chủng mới gây ra, trường Mầm non Thọ Xuân kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch Covid-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, tiếp tục thực hiệntheo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”:
KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trên đường đi làm về, nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để phòng học thông thoáng. Thứ 7 hàng tuần, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tổng vệ sinh môi trường phòng, nhóm lớp học, môi trường xung quanh trường, ngâm rửa đồ dùng đồ chơi của trẻ.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác (tối thiểu 2m)
KHÔNG TỤ TẬP:Nhà trường không tổ chức các sự kiện hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho trẻ trong thời gian dịch bệnh. Thực hiện hoạt động ngoài trời ở các nhóm, lớp phải chia theo khu vực, giờ hoạt động so le giữa các lớp.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZoneđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và quét mã QR để kiểm soát người ra vào trường.
*Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
*Đường dây nóng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19:
- Bộ Y tế: 19003228; 19009095
- Tổng đài 1022 tại Hà Nội với 4 nhánh: Nhánh 1 (bấm phím 1): Kết nối đến Trung tâm Cấp cứu 115; Nhánh 2 (bấm phím 2): Kết nối đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; Nhánh 3 (bấm phím 3): Kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành; Nhánh 4 (bấm phím 4): Kết nối đến Sở TT&TT để phản ánh về vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
- Trạm Y tế xã Thọ Xuân: 02433.818.267
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trường Mầm non Thọ Xuân cùng chung tay quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Vì “Chống dịch như chống giặc”
Vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thọ Xuân, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Người viết: NVYT Đào Thị Thịnh