Trường Mầm non Thọ Xuân trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (1972 - 2017) từ những ngày học đầu tiên các nhóm lớp học nhờ, học tạm. Đến nay được sự quan tâm của các cấp các ngành, Trường Mầm non Thọ Xuân được quy hoạch được hai điểm trường với diện tích 10.104m2 gồm 18 phòng học; đủ các phòng chức năng và bếp ăn, vườn rau an toàn đạt tiêu chuẩn.

              Tổng số trẻ đến trường 680 cháu, riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, các độ tuổi khác đạt 95%. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên gồm 65 đồng chí, trình độ đào tạo trên chuẩn đạt 82%.

              Trong những năm qua nhà trường có 34 đồng chí, cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua các cơ sở. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Trường đạt cơ quan văn hóa, công đoàn có thành tích xuất sắc, các phong trào hoạt động của nhà trường đều đạt kết quả tốt. Trường là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và nhân dân xã Thọ Xuân, có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên tâm huyết và trách nhiệm.

              Trải qua quá trình phấn đấu, tháng 12/2017, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định công nhận Trường Mầm non Thọ Xuân đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.